Top 6 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Rungrado sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Đó chính là những địa điểm lớn cho các đội bóng thi đấu với nhau dưới sự cổ vũ trực tiếp từ khán giả. Nó có sức chứa lên tới hàng trăm nghìn người trên quỹ đất rộng lớn ở nhiều nơi khác nhau. Trong đó top 6 sân vận động đáng chú ý nhất sẽ được Rakhoi TV giới thiệu trong bài viết sau. 

Rungrado – Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay

Rungrado hiện đang là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới có tên gọi đầy đủ là Rungrado First of May hay Nhà hát 1 tháng 5 Rungrado. Nó được xây dựng ở Bình Nhưỡng, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên vào năm 1989. Kiến trúc của Rungrado rất ấn tượng có hình dạng bông hoa liền thân 16 cánh. Mỗi cánh hoa tượng trưng cho một vị chủ tịch của Triều Tiên bắt đầu từ thời Kim Il-sung đến Kim Jong-un.

Rungrado sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.
Rungrado sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

Sân vận động Rungrado First of May là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Triều Tiên. Trong đó có Đại hội thể thao Arirang, trận đấu bóng đá quốc tế, biểu diễn nghệ thuật, lễ hội thể thao, lễ kỷ niệm hay diễn thuyết chính trị…. Ở đây có sức chứa 150.000 người và luôn đầy ắp khán giả mỗi khi tổ chức các hoạt động.

Sân vận động Motera

Sân vận động Motera có tên gọi chính thức là Sardar Patel Stadium. Sân vận động này thuộc Ahmedabad, Gujarat, Ấn Độ và có khả năng chứa tới 110.000 người. Thời điểm sân bóng đá Motera được xây dựng là vào năm 1982. Sau đó nó đã trải qua quá trình trùng tu, nâng cấp, mở rộng lớn hơn. Quá trình này kéo dài 4 năm, bắt đầu từ năm 2016 và đến năm 2020 mới hoàn thành. 

Sân vận động Motera đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về quy mô cũng như chất lượng. Nó không chỉ sử dụng cho bóng đá mà còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện thể thao khác như cricket hay những buổi hòa nhạc…. Nó là một địa điểm không thể thiếu trong lĩnh vực thể thao của Ấn Độ và là biểu tượng của Ahmedabad. 

Kích thước sân bóng đá mini 5 người tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Sân vận động AT&T tại Mỹ

AT&T đứng thứ 3 trong top sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Nó nổi bật với phần mái vòm rộng lớn và một chiếc màn hình khổng lồ có độ phân giải cao. Vì thế khán giả có thể dễ dàng quan sát diễn biến trong các trận đấu. Sân vận động này bắt đầu triển khai xây dựng vào năm 1989 ở Mỹ và sức chứa khoảng 105.000 người.

AT&T là sân bóng đá lớn chứa 105.000 người.
AT&T là sân bóng đá lớn chứa 105.000 người.

Sân bóng đá Cricket Melbourne

Melbourne là sân vận động lớn nhất nước Úc và được xây dựng tại thành phố Melbourne vào năm 1953. Sức chứa khán giả cho sân vận động này là 100.024 người. Mục đích ban đầu của người thiết kế sân vận động Melbourne là để tổ chức các trận đấu bóng gậy hay còn gọi là cricket. Tuy nhiên ngay sau đó nó đã được tận dụng để trở thành sân thi đấu bóng đá và tổ chức những giải đấu lớn. 

Sân vận động Camp Nou 

Camp Nou là sân bóng đá hàng đầu châu Âu chuyên tổ chức những mùa giải thể thao vô cùng hấp dẫn. Trong đó có sự tham dự của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Barcelona, Real Madrid, Manchester United…. Sân vận động Camp Nou được khai trương vào năm 1957 tại Barcelona thuộc ​​Tây Ban Nha và khả năng chứa khán giả đạt 99.354 người.

Sân vận động FNB 

FNB Soccer City là sân bóng đá của Johannesburg ở Nam Phi. Sân vận động được thiết kế dành riêng cho bộ môn thể thao vua của cả thế giới, đó chính là bóng đá. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1989 và đã chứng kiến vô số trận đấu đỉnh cao. Trong đó sức chứa của sân FNB là 94,736 người. 

FNB là sân bóng đá nổi bật ở Nam Phi.
FNB là sân bóng đá nổi bật ở Nam Phi.

Như vậy top 7 sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới đã được Rakhoi TV chia sẻ trong bài viết trên. Danh sách được đánh giá dựa trên quy mô rộng lớn cũng như sức chứa khán giả. Tất cả thông tin đều đảm bảo sự chính xác và là điểm đến thú vị để xem trực tiếp bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *