Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người mới nhất 2024

Đội tuyển hà lan cầu thủ Virgil van Dijk là một trung vệ xuất sắc

Kích thước sân bóng đá mini 5 người đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và đam mê bóng đá hiện nay. Đây là một loại sân phù hợp cho đội bóng có quy mô nhỏ với nhiều mục đích khác nhau từ luyện tập cho đến các giải đấu ao làng. Để nắm rõ về kích thước của sân mini 5 người, nhanh chân theo Ra Khơi TV để biết thêm chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về sân bóng đá mini 5 người

Sân bóng đá mini 5 người là một loại sân nhỏ gọn và sôi động của bóng đá truyền thống, đặc trưng bởi đội hình gồm 5 cầu thủ mỗi bên. Đây là một hình thức giải đấu linh hoạt, thích hợp cho cả người chơi và khán giả. Kích thước sân bóng đá mini 5 người thường khá nhỏ tạo điều kiện cho trận đấu nhanh chóng và hấp dẫn.

Sân bóng đá nhỏ phù hợp với những trận đấu nhanh và hấp dẫn
Sân bóng đá nhỏ phù hợp với những trận đấu nhanh và hấp dẫn

Thời gian trận đấu thường ngắn thường chỉ từ 10-20 phút mỗi hiệp giúp tăng cường tính hấp dẫn và giữ chân người xem. Các quy tắc đặc biệt như việc cấm chạy bóng quá lâu hay thủ môn không được dùng tay trong một số tình huống tạo ra những đặc trưng lôi cuốn tại loại sân này.

Bóng đá mini 5 người thường được tổ chức trong cộng đồng và được xem là một phần quan trọng của các giải đấu nhỏ,thúc đẩy sự gắn kết và tương tác xã hội trong cộng đồng bóng đá. Với tính linh hoạt và giải trí cao, sân bóng đá mini 5 người đem lại trải nghiệm mới mẻ cũng như thú vị cho người chơi và người hâm mộ.

Trung vệ là gì? Các yếu tố cần có ở một trung vệ giỏi

Kích thước sân bóng đá mini 5 người mới nhất 2024

Sân bóng đá mini 5 người là một sân bóng đá có kích thước nhỏ hơn sân bóng đá 11 người, được thiết kế để phù hợp với các trận đấu bóng đá có số lượng cầu thủ tham gia là 5 người mỗi đội. Sân bóng đá mini 5 người thường được làm bằng cỏ nhân tạo có kích thước tối thiểu là 25m x 15m và tối đa là 42m x 25m.

Kích thước khá khiêm tốn được yêu thích trong bóng đá Việt Nam
Kích thước khá khiêm tốn được yêu thích trong bóng đá Việt Nam

Bên cạnh đó, kích thước sân bóng đá mini 5 người được chia theo chi tiết từng yếu tố cấu tạo nên sân như sau:

  • Đường biên dọc là đường giới hạn chiều dài của sân có chiều dài tối thiểu là 25m và tối đa là 42m.
  • Đường biên ngang là đường giới hạn chiều rộng của sân có chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa là 25m.
  • Đường giới hạn nửa sân là đường chia sân thành hai phần bằng nhau có chiều dài tối thiểu là 12,5m và tối đa là 21m.
  • Vòng tròn trung tâm được tạo ra như một vòng tròn có bán kính tối thiểu là 9m và tối đa là 12m, được đặt ở trung tâm sân.
  • Khu vực phạt đền là khu vực phía sau khung thành có chiều dài tối thiểu là 6m và tối đa là 10m.
  • Góc phạt đền là điểm ở phía ngoài đường biên ngang, cách đường biên ngang tối thiểu là 7m và tối đa là 11m.
  • Vùng cấm địa được xem như khu vực phía sau khung thành có chiều dài tối thiểu là 16m và tối đa là 25m.
  • Khung thành là một khung có chiều cao tối thiểu là 2,44m và tối đa là 2,50m, được đặt ở trung tâm mỗi phần sân.

Những giải đấu phù hợp kích thước sân bóng đá mini 5 

Kích thước sân bóng đá mini 5 người thích hợp tổ chức các giải đấu là 25m x 15m. Kích thước này là kích thước tối thiểu được quy định bởi FIFA và được sử dụng phổ biến ở nhiều giải đấu bóng đá mini 5 người trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người phù hợp giải đấu nhỏ
Kích thước sân bóng đá mini 5 người phù hợp giải đấu nhỏ

Kích thước sân này phù hợp với các giải đấu bóng đá mini 5 người cấp phong trào như các giải đấu do các câu lạc bộ, trường học, doanh nghiệp tổ chức. Kích thước này cũng phù hợp với các giải đấu bóng đá mini 5 người cấp chuyên nghiệp như các giải đấu khu vực, quốc gia,…

Kích thước sân bóng đá mini 5 người đã được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết trong bài viết phía trên. Qua đó thấy được đây là loại sân phổ biến cho các giải đấu có quy mô nhỏ tại Việt Nam và thường hay tổ chức nhằm mang đến sự gắn kết, rèn luyện sức khỏe giữa các tổ chức với nhau. Với kích thước khá nhỏ, sân mini 5 người luôn mang đến sự hấp dẫn trong từng trận đấu bóng đá hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *