Kích thước sân bóng đá mini 5 người bao nhiêu?

Kích thước sân bóng đá mini 5 người bao nhiêu?

Hiện nay, mô hình sân bóng mini 5 người được ưa chuộng nhiều. Kích thước sân bóng đá mini 5 người đã được quy định rõ ràng. Sân bóng cần thiết kế theo đúng các tiêu chuẩn, để hỗ trợ tốt cho việc thi đấu, tập luyện. Bạn có thể tham khảo về kích thước chuẩn để chọn sân bóng. Bài viết của Rakhoi sẽ chia sẻ về kích thước của sân mini 5 người và thông tin liên quan.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sân bóng đá 5 người mini khá cao. Một số khu vực chủ động thiết kế sân mini, phục vụ nhu cầu tập luyện.

Do đó, bạn nên tham khảo kích thước sân bóng đá mini 5 người. Sân bóng có hình chữ nhật. Trong đó, kích thước chiều dọc cho phép trong khoảng 25m – 42m. Kích thước chiều ngang cần nằm trong khoảng 15m – 25m.

Nếu kích thước sân bóng đá mini 5 người vượt ra các khoảng quy định sẽ không đạt chuẩn. Hầu hết các sân bóng đá mini hiện nay đều thiết kế trong mức tiêu chuẩn này.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người
Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá mini 5 người

Ngoài chiều dài, chiều rộng, còn nhiều tiêu chuẩn kích thước khác trên sân mini 5 người. Trong đó có các độ dài, khoảng cách giữa các vạch mức. Cùng tìm hiểu sau đây.

Đường giới hạn

Tất cả các đường kẻ chia khu vực trên sân phải có kích thước dày 8cm. Cụ thể trên sân cần có đủ đường biên dọc, biên ngang, biên giữa, vòng tròn tâm. Tại vòng tròn trung tâm sân bóng có bán kính là 3m.

Khu phạt đền

Trong quy định kích thước sân bóng đá mini 5 người có tiêu chuẩn cho khu phạt đền. Đây là khu vực nằm xung quanh khung thành. Đó cũng là nơi sẽ thực hiện những cú phạt đền khi thi đấu. Từ hai bên biên, lấy vị trí trung tâm, khu phạt đền sẽ là vòng cung có bán kính 6m.

Ngoài ra, vị trí cầu thủ thực hiện phạt đền sẽ cách tâm khung thành là 10m. Từ vị trí đặt bóng đến đường biên giữa sân là 10m. Đó chính là quy định kích thước sân bóng đá mini 5 người tại khu phạt đền.

Quy định khu phạt đền
Quy định khu phạt đền

Cung đá phạt góc

Ngoài đá phạt Penalty, trong bóng đá còn có đá phạt góc. Do đó, trên sân bóng sẽ có bố trí khu vực phạt góc. Khu phạt góc nằm tại 4 góc vuông của sân bóng đá.

Ở đây sẽ có kẻ vòng cung có bán kính 25cm. Khi thực hiện phạt góc, cầu thủ sẽ phải đặt bóng vào trong vị trí vòng cung này. 

Khung cầu môn

Khung cầu môn là khu vực nằm ở giữa mỗi đường biên ngang. Khung cầu môn có hai cột dọc vuông góc mặt sân. Chúng cách nhau 3m được nối nhau bằng xà ngang. Đồng thời, cách mặt sân 2m, từ mép dưới xà. Trong quy định kích thước sân bóng đá mini 5 người thì các thanh cột dọc, cột ngang có độ dày, rộng đều 8cm.

Ngoài ra, khung cầu môn cần phải được lắp chắc chắn, chính xác trước mỗi tránh đấu. Nếu sau trận không sử dụng nữa có thể tháo dỡ. Quy định phía sau của khung cầu môn phải có lưới.

Khu vực thay cầu thủ

Trong sân bóng đá sẽ có một khu vực dành cho việc thay cầu thủ. Khu vực này được bố trí ở đường biên dọc của sân. Kích thước sân bóng đá mini 5 người tại khu thay cầu thủ cũng được quy định.

Theo đó, độ dài khu thay cầu thủ khoảng 5m. Độ rộng là 80cm, gồm có 40cm trong sân và 40cm ngoài sân. Khi thay cầu thủ dự bị thì họ phải đứng vào khu vực này để chuẩn bị.

Trong bóng đá, giữa hai hiệp sẽ hoán đổi vị trí đội bóng. Do đó, khu vực nghỉ và thay cầu thủ của mỗi đội cũng hoán đổi theo.

Mặt sân

Mặt sân bóng đá thường dùng cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo. Nền sân có màu xanh lá nên quy định đường kẻ vạch màu trắng cho dễ nhìn.

Mặt sân phải bằng phẳng, không bị thô nhám, gập ghềnh. Đối với sân mini, có thể dùng chất liệu sàn gỗ, sàn có phủ cỏ nhân tạo. Mặt sân không được làm chất liệu xi măng, nhựa trơn tránh gây té ngã.

Quy định về mặt sân
Quy định về mặt sân

Liên hệ thiết kế kích thước sân bóng đá mini 5 người

Nhu cầu chơi đá bóng hiện nay rất nhiều tại Việt Nam. Trong đó, các đội nhóm, công ty, trường học… thường tổ chức bóng đá. Quy mô giải đấu hoặc số lượng người tham gia khá ít. Cho nên việc chọn sân bóng đá mini 5 người là điều hợp lý.

Bạn có thể đăng ký tập luyện tại các địa điểm sân bóng mini. Tại đó, bạn có cơ hội trải nghiệm chơi bóng đá tốt hơn.

Ngoài ra, những doanh nghiệp, đơn vị cơ quan… có thể tìm nơi thiết kế, xây dựng sân bóng mini 5 người. Bạn sẽ được tư vấn về kích thước sân bóng đá mini 5 người đạt chuẩn. Đồng thời, bạn được tư vấn chi tiết nếu xây dựng sân bóng đá.

Việc thiết kế kích thước sân bóng đá chuẩn giúp sử dụng sân bóng tốt hơn. Đồng thời, các kích thước chuẩn hỗ trợ tốt cho việc tập luyện, thi đấu của các cầu thủ chuyên nghiệp, nghiệp dư.

Lời kết

Kích thước sân bóng đá mini 5 người đã được chia sẻ cụ thể. Đây là những kích thước chuẩn áp dụng cho tất cả loại sân bóng đá mini. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ về những thông tin liên hệ thiết kế cho sân bóng mini 5 người. Bạn hãy tham khảo thêm những bài viết về thông tin bóng đá khác trên website chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *